> குருத்து: சுவையான மட்டன் கோலா உருண்டை

May 27, 2021

சுவையான மட்டன் கோலா உருண்டை


ஆட்டுக்கறி குழம்பு, ஆட்டுக்கறி தொக்கு எல்லாம் பழசு. மட்டன் கோலா உருண்டை எங்க வீட்டிற்கு புதுசு. யூடியூப்பில் சமையல் கலைஞர் தாமு நான்கு நிமிடங்களில் எளிமையாக கற்றுத்தருகிறார்.

கறியில் கொஞ்சம் மஞ்சள் தூவி, கொஞ்சம் சோம்பு, உப்பு போட்டு, கொஞ்சமாய் தண்ணீர் விட்டு, குக்கரில் நன்றாக வேகவைத்துக்கொள்ளவேண்டும். பிறகு எடுத்து மிக்சியில் அரைத்துக்கொள்ளவேண்டும். நன்றாக வெந்துவிடுவதால், சிரமப்படாமல் எளிதாக அரைந்துவிடுகிறது.


கருவேப்பிலை, தேவையான மிளகாய் தூள், தேவையான சீரகம், அரைச்ச பொட்டுக்கடலை பொடி, அதோடு இஞ்சி, பூண்டு அரவை எல்லாம் சேர்த்தால் பூரிக்கு மாவு திரட்டியது போல வந்துவிடுகிறது.

சின்ன சின்ன உருண்டையாக உருட்டி, கொதிக்கிற எண்ணெயில் போடவேண்டும். அப்படி கொதிக்கும் பொழுது பிரிந்து போககூடாது. அப்படி பிரிந்தால், இன்னும் கொஞ்சம் பொட்டுக்கடலை பொடி போட்டு சரி செய்துகொள்ளவேண்டும்.

நேரடியாக கறி சாப்பிட பழக்கம் இல்லாதவர்கள், குழந்தைகளுக்கு ஏற்றது. சோதனை முயற்சியாக எங்க வீட்டில் முதல் முயற்சியிலேயே வெற்றி.

துவைத்து, அழுது, தேம்பி, தேர்தல் பிரச்சாரம் எல்லாம் முடிவடைந்து ஓய்ந்து இருக்கும் வேளையில்...

இதோ மட்டன் கோலா உருண்டை. 🙂

0 பின்னூட்டங்கள்: